Hotline : 0989 654 972
GIẢI PHÁP CUNG CẤP LẮP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

GIẢI PHÁP CUNG CẤP LẮP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

  • MÃ SP : SKU00054

LẮP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG SUẤT 2500KVA

1. Công tác chuẩn bị

- Lập bản vẽ thi công: Dựa vào bản vẽ thiết kế thi công và khảo sát thực tế tại hiện trường, lập bản vẽ thi công hệ thống máy phát điện. Phê duyệt bản vẽ và các hồ sơ có liên quan.

- Chuẩn bị mặt bằng: tiếp nhận mặt bằng thi công, kiểm tra và hiệu chỉnh mặt bằng nếu cần thiết để phù hợp yêu cầu lắp đặt.

- Chuẩn bị vật tư: Dựa vào tiến độ chi tiết, cần chuẩn bị kho bãi để tập kết vật liệu phục vụ thi công, chuẩn bị danh mục/khối lượng vật liệu theo bản vẽ thiết kế và tập kết vật tư đến địa điểm thi công.

- Chuẩn bị nhân lực: Nhân lực được bố trí theo thực tế thi công tại công trình.

- Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị thi công: Bao gồm các thiết bị thi công cầm tay, các thiết bị vận chuyển, nâng hạ, các thiết bị làm việc trên cao, các thiết bị đo đạc và các thiết bị chuyên dụng khác.

- Chuẩn bị dụng cụ và các biện pháp an toàn khi thi công: Bao gồm các dụng cụ bảo hộ cá nhân, các biển bảng dây cảnh báo khu vực thi công, các dụng cụ chống cháy… và đặc biệt là hướng dẫn, đào tạo và quán triệt nhận thức an toàn lao động khi thi công cho toàn bộ nhân lực tham gia thi công trên công trường.

2. Công việc lắp đặt chi tiết

- Đưa máy phát vào vị trí: Sử dụng thiết bị vận chuyển, nâng hạ phù hợp với trọng lượng của tổ máy và bố trí nhân lực hạ máy xuống vị trí lắp đặt máy đã chuẩn bị trước. Định vị, căn chỉnh và cố định máy theo đúng thiết kế.

- Lắp đặt các hệ thống phụ trợ: tiến hành lắp đặt các hệ thống phụ trợ cho máy phát điện theo bản vẽ thiết kế đã chuẩn bị và được phê duyệt, bao gồm các hệ thống chung đặc trưng như sau: hệ thống tiêu âm và thoát khói thải, hệ thống cấp nhiên liệu, hệ thống cách âm phòng hoặc vỏ cách âm, hệ thống cáp điện, hệ thống tủ điện: đóng cắt/hoà đồng bộ/ATS…

3. Công việc kiểm tra, chạy thử, bàn giao

a. Kiểm tra lắp đặt hệ thống

- Kiểm tra lắp đặt máy phát: Kiểm tra lắp đặt máy phát về độ cân bằng, cố định với nền móng máy, kiểm tra các vật liệu phục vụ chạy thử như dầu nhớt, nước làm mát, acquy, xả khí đường ống nhiên liệu…

- Kiểm tra lắp đặt các hệ thống phụ trợ:

+ Kiểm tra lắp đặt hệ thống ống thoát khói thải: kín khít giữa các điểm nối, cố định chắc chắc của các giá đỡ, thẩm mỹ các phần vỏ bọc bên ngoài, tính hợp lý tại các vị trí xuyên tường, hướng thoát khói…

+ Kiểm tra lắp đặt hệ thống nhiên liệu: kiểm tra kín toàn hệ thống bằng khí nén, kiểm tra sự cố định, chắc chắn của các giá đỡ, thẩm mỹ các vị trí lắp van, sơn bên ngoài ống…

+ Kiểm tra lắp đặt hệ thống các âm: kiểm tra độ kín giữa các tấm vách tiêu âm đặc biệt độ kín chống thấm/rò nước mưa từ bên ngoài vào, độ phẳng đồng đều tại các vị trí, thẩm mỹ chung toàn hệ thống.

+Kiểm tra lắp đặt hệ thống điện: kiểm tra độ chắc chắn các vị trí đầu cáp nối vào thiết bị, thẩm mỹ và kỹ thuật trên các vị trí lắp cáp. Kiểm tra các vị trí đấu nối trên thiết bị và tủ điện có đúng theo bản vẽ thiết kế.

b. Chạy thử hệ thống

Sau khi các bước kiểm tra trên đạt yêu cầu, tiến hành chạy thử thiết bị.

- Chạy thử không tải máy phát: Cấp nguồn cho bộ điều khiển, kiểm tra các thông số điều khiển trước khi chạy máy. Khởi động lần đầu, kiểm tra tiếng động bất thường, các rò rỉ, các thông số máy phát. Chạy thử không tải máy phát không quá 10 phút.

- Chạy thử máy phát ở chế độ tự động: với các công trình có thiết kế có tủ chuyển nguồn tự động ATS, máy phát có thể tự động khởi động khi mất nguồn ưu tiên-điện lưới. Với các máy phát có lắp tủ ATS, thử liên động hoạt động của máy phát ở chế độ tự động với tủ ATS bằng cách ngắt nguồn ưu tiên và kiểm tra hoạt động tự động khởi động của máy phát khi mất nguồn ưu tiên và tự động tắt máy phát khi có nguồn ưu tiên trở lại.

- Chạy thử có tải máy phát: Máy phát có thể thử tải với tải giả hoặc tải mà máy phát sẽ cung cấp sau này. Cần đảm bảo chỉ thử tải với công suất tải bằng hoặc thấp hơn công suất tối đa của máy phát. Luôn thực hiện thử tải 100% công suất với thời gian thử theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Chạy thử liên động không tải máy phát: với các công trình quy mô lớn, có tải tiêu thụ lớn và thiết kế có tủ hoà đồng bộ nhiều máy phát, việc chạy thử máy phát liên động không tải cùng tủ hoà động bộ theo quy trình cần thực hiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Chạy thử liên động có tải máy phát: với các công trình quy mô lớn, có tải tiêu thụ lớn và thiết kế có tủ hoà đồng bộ nhiều máy phát, việc chạy thử máy phát điện liên động có tải, thêm tải, thêm máy phát, sa thải tải, giảm số máy phát chạy liên động… theo quy trình thử cần thực hiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

c. Bàn giao hệ thống

Sau khi các hoạt động chạy thử, hướng dẫn vận hành… đã thực hiện theo sự thoả thuận của các bên, bên cung cấp sẽ tiến hành bàn giao hệ thống cho bên sự dụng theo đúng trình tự đã thoả thuận trước.

 

Sản phẩm cùng loại